BĐS đô thành ven dòng sông tại TP.Hồ Chí Minh đang là mẫu sản phẩm xuất hiện nhu cầu mua tối đa nhì thị phần bởi nguồn cung cấp có hạn, thanh khoản cao, giá chênh 20-30% so với khá nhiều loại hình BĐS khác.

Cạnh tranh đối đầu mua trên thị phần sơ cấp lẫn thứ cấp

Vào tháng 6/2019, tại 1 trong các buổi chính thức mở bán Nhà Phố trực thuộc KĐT mô hình ở TP.Hồ Chí Minh, chị Ngọc Lan (Việt kiều Đức) cho hoặc, vài người trong nhóm quý vị của chị sẽ mua hụt lô biệt thự ven dòng sông. Nhà đất nghỉ ngơi ven biển và BĐS thấp tầng ven dòng sông tại các TP rộng lớn là phân khúc góp vốn đầu tư mà nhóm chị Lan hướng đến. Chị Lan nhận định rằng, mức giá thành của loại hình Nhà đất này trên nước ta vẫn còn đó mềm, nguồn cung cấp rất dồi dào nên khá dễ dàng để góp vốn đầu tư. Tuy vậy, việc góp vốn đầu tư những loại sản phẩm Nhà mặt phố, biệt thự hạng sang ven dòng sông TP. HCM cũng như TP.HN trở ngại hơn bởi nguồn cung khan hiếm. Cũng vì thế các thông tin trên các đăng tin bất động sản vẫn còn khá ít ỏi.

CĐT san sẻ, còn nếu như không mua được mẫu sản phẩm trên TP. HCM trong thời điểm tới, nhóm của chị sẽ hướng tới nguồn hàng địa điểm lân cận như Long An, tỉnh đồng nai, nơi có nhiều dự án đô thị mô hình vừa triển khai tiến hành. Những sản phẩm mà nhóm góp vốn đầu tư kiều bào này tìm đến là biệt thự hạng sang thấp tầng trong Khu đô thị ven sông cùng với tiêu chuẩn cao về ích lợi cơ sở hạ tầng, mật độ xanh và khoảng không gian sống.

Nhóm góp vốn đầu tư việt kiều săn tìm những loại sản phẩm Nhà Phố, biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp ven sông là xuất hiện hạ tầng, nguyên do nhất định chứ không cần ngẫu nhiên. Đại diện thay mặt một công ty điều tra và nghiên cứu thị phần tại nước ta cho biết, dòng sản phầm nhà thấp tầng ven dòng sông trở nên rất được yêu thích, đặc biệt là cùng với đối tượng người tiêu dùng xuất hiện tài chính dồi dào. Sau khá nhiều năm sống và làm công việc tại đa quốc gia, họ nắm rõ giá trị thực của biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp, Nhà mặt phố ven con sông.

Kết quả hình ảnh cho ĐÔ THỊ VEN SONG SAI GÒN
Trên TPHCM, Bất động sản đô thị ven dòng sông đang được là loại sản phẩm có nhu cầu mua sắm tối đa nhì thị trường.

Giới đầu tư tranh mua Bất động sản đô thị ven con sông bởi nhu yếu rộng lớn, dễ sang nhượng lại với giá chênh cao. Cả thị phần sơ cung cấp lẫn thứ cấp đều ghi nhận hiện trạng hiếm hoi nhà ven dòng sông. Là một nhà đầu tư ở TP Hồ Chí Minh, anh Nguyễn Quang Thuận cho hay, chủ đầu tư dự án cũng như người tiêu dùng có khả năng sở hữu căn biệt thự hay Nhà Phố ven con sông thời điểm 2016-2017 với giá từ 5-8 tỉ đồng. Vậy nhưng, cùng với số tiền này ở thời điểm hiện tại chỉ có thể mua được nhà tại thông thường. Mức ngân sách nhỏ nhất tại những KĐT rộng lớn xuất hiện khoảng không con sông nước hiện tại là 25 tỷ vnđ từng căn. Trên thị phần thứ cấp cho, giao dịch có thể có giá chênh gấp 2, thậm chí gấp 3-4 lần giá gốc song không dễ tìm kiếm ra người bán lại. Việc khó có thể sở hữu Bất động sản đô thành ven con sông ngoài yếu tố giả cả còn do vùng đất hiếm hoi.

Nguồn cung cấp ít dần qua từng năm

Yêu cầu đặt ra với các người đầu tư biệt thự cao cấp, Nhà mặt tiền là cần có tiềm lực trung tâm tài chính mạnh, vùng đất lớn, địa thế đặc địa, đa mảng xanh, xuất hiện khoảng trống con sông nước... Tuy nhiên, quỹ đất kết đủ những yếu tố này tại TP.HCM đang dần hết sạch. Nguồn cung cấp nhà thấp tầng trong thời gian 2015 là 4.600 căn, sang 2016 giảm sút còn 3.000 căn. Rổ hàng còn 2.900 căn năm 2017, liên tục giảm còn 1.100 căn năm 2018. TP. Hồ Chí Minh xuất hiện 4 dự án Bất Động Sản nhà tại thấp tầng được chào bán trong 6 tháng đầu xuân 2019, phân phối gần 400 căn. Trong số đó, chỉ có một Dự Án BĐS nổi bật sở hữu vị trí ven dòng sông.

Xét theo địa điểm, nguồn cung cấp Bất động sản cao cấp ven dòng sông bùng nổ tại bờ Đông Thành Phố Hồ Chí Minh trong thời gian 2017-2018. Trong KĐTM Thủ Thiêm có nhiều dự án Bất Động Sản thấp tầng được xúc tiến mặt dòng sông Sài Thành. Khu Đông thời điểm hiện tại không có Dự Án BĐS còn mới giành được lợi thế này. Hơn thế nữa, việc đào bới tìm kiếm quỹ đất ven dòng sông đủ rộng nhằm tiến hành dự án Bất Động Sản nhà thấp tầng cũng trở ngại hơn.

Kết quả hình ảnh cho ĐÔ THỊ VEN SONG SAI GÒN
Những dự án KĐT ven con sông có tiện ích cơ sở hạ tầng hoàn tất, mô hình rộng lớn xuất hiện biên độ đội giá tốt

Do quỹ đất hạn chế nên khu Nam Thành Phố HCM vẫn tiếp tục hiếm hoi nguồn cung BĐS cao cấp ven sông. Nơi đây chỉ với quỹ đất tương thích để tăng trưởng dự án nhiều tầng. KĐT dự án Vạn Phúc Hà Đông của Đại Phúc Group là dự án Bất Động Sản duy nhất trên trung tâm phía đông bắc có điểm mạnh 3 mặt sát sông Sài Thành. Đồng thời, đây cũng là số ít dự án vẫn còn đó nguồn hàng sơ cung cấp chào bán. Vậy nhưng, đại diện đơn vị bán sản phẩm Thông tin, rổ hàng hiện không còn đa, còn rất ít vị trí gần kề sông nên chủ đầu tư của dự án cũng như người mua không dễ tranh suất mua. Sau 6 năm, giá nhà đất thấp tầng tại dự án này tăng 5 lần cũng như sau từng đợt chính thức mở bán trực tiếp cháy hàng.

Do nguồn cung cấp hiếm hoi, nhà thấp tầng ven sông tại những Thành Phố rộng lớn đang có mức giá 25-120 tỷ đồng/căn. Giá cả những dự án Bất Động Sản quy mô nhỏ khu vực ngoại thành mềm hơn, xê dịch trong vòng 15-20 tỷ đồng/căn. Tuy giá neo tại mức cao nhưng toàn bộ tổng thể các dự án đều bán hết 97-100% mẫu sản phẩm mở bán. Thậm chí, tại thị phần thứ cấp gần như là không có dòng sản phẩm để sang nhượng lại.

Theo tổng giám đốc tập đoàn lớn Đại Phúc Land, bà Hương Nguyễn, Bất động sản liền thổ ven dòng sông là kênh góp vốn đầu tư sinh lợi cực hấp dẫn. Biên độ tăng giá mạnh các dự án ven bờ biển, ven dòng sông thời gian qua minh chứng cho vấn đề này. Trong mức gần đầy 5 năm, có xung quanh vị trí tăng giá gấp 5 lần. Như thế, tiêu chí về nhà ở của người dân ngày càng được nâng cao. Riêng với họ, nơi sống vừa phải xuất hiện ích lợi tất cả, vừa nằm tại đẹp, không gian trong sạch. Những yếu tố này là hạ tầng nhằm bảo vệ dư địa đội giá cho KĐT.

Xem thêm: https://imuabanbds.vn/nha-dat-ban-ho-chi-minh/