Cho dù từ thời điểm đầu tháng 11 tới lúc này, thị trường đất Dự Án BĐS lâm vào hoàn cảnh trạng thái chững lại, nhưng giá đất nền nhưng vẫn đứng tại mức cao kều ngưởng, nhiều nơi cao một cách vô lý. Trong khi đó, thị phần căn hộ chung cư hầu như không còn hàng mới.


Ngất ngưởng giá đất nền

"Thị trường đất dự án Bất Động Sản khu vực Khu đô thị mới mẻ Nam Sài Gòn dường như rơi vào hoàn cảnh cơn khủng hoảng cục bộ do hậu quả của cơn bão giá đất nền vào tháng 10. Chỉ vào tháng 10.2007, giá đất nền đã trở nên đẩy lên trung bình 10 triệu đồng/m2. Điều đó khiến mặt bằng tỷ giá của đất nền đạt đỉnh cao nhất từ trước tới lúc này.

>>> Tìm hiểu thêm về khái niệm đất nền là gì cùng imuabanbds.vn

Đa NĐT sẽ buổi đầu bất ngờ hồ nước nghi: Liệu giá đất nền có còn tăng nữa hay không? Có nên tiếp tục bỏ vốn đầu tư vào khu đất đai khi mà giá đất ở đỉnh cao của cơn sốt? Khi giá đất đã chiếm lĩnh đến đỉnh tiếp tục đi xuống, khó có thể đi lên?"...

Đây chính là những suy tư của các NĐT khu đất đai được anh Vương Đình Tuệ - GĐ một Cty chuyên môi giới mua và bán khu đất ở Nam TP.Sài Gòn - thuật lại.

Cũng Theo ông Tuệ, sự hồ nước nghi của những NĐT đã làm cho dòng tài chính đổ dồn vào thị phần đất dự án không có dồi dào như lúc trước, để cho thị phần lâm vào cảnh tình cảnh ai oán. Mặc dầu thị phần bi tráng nhưng giá đất nền vẫn ở một mặt bằng cao và khó rất có khả năng giảm mạnh.

Quả thật, giá đất ở KĐT mới mẻ Nam TP. Sài Gòn đang được ở mức cao kều ngưởng, thậm chí còn nhiều nơi là vô lý nếu so sánh cùng với giá đất ở khu vực Q.2 cũng như Quận 9. Ví dụ điển hình, giá đất nền trong Dự Án BĐS của Cty Him Lam (đang trong quá trình thi công) đang được đứng tại mức 43 tới 45 triệu đồng/m2, tương tự cùng với giá đất nền của KĐT mới mẻ An Phú - An Khánh.

Trong khi đó, nếu đánh giá về toàn bộ mặt giống như triển vọng trong tương lai, sự liên kết giao thông với các khu vực tiềm năng khác cũng như trung tâm Thành Phố... Thì dự án của Cty Him Lam không có khả năng so sánh cùng với Khu đô thị mới mẻ An Phú - An Khánh. Bởi Khu đô thị còn mới An Phú - An Khánh, nằm ngay gần KĐT mới Thủ Thiêm...

Kết quả hình ảnh cho Dự án của Cty Him Lam

dự án của Cty Him Lam, đang trong quá trình thiết kế và xây dựng, nhưng giá đất nền sẽ ngấp nghé 45 triệu đồng/m2.


Một số ít dự án Bất Động Sản khác ở Nam Sài Thành như trung tâm tái an cư Tân Hưng (quận 7) KĐT còn mới Trung Sơn tỷ giá của đất nền chỉ thấp hơn tỷ giá của đất nền của Cty Him Lam vài triệu đồng/m2.

Những dự án Bất Động Sản khác như ADC, Vạn Phát Hưng... Vốn chỉ đơn giản là những dự án Bất Động Sản thường thường bậc trung nay chễm chệ với mức giá từ 26 đến 32 triệu đồng/m2, sánh ngang hàng với những dự án nằm trong top 5 như Huy Hoàng, Thế kỷ 21 của xung quanh vị trí Q2.

Còn tại địa bàn các xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè trước đó chỉ có vài triệu đồng m2 nay cũng ngấp nghé ngưỡng 20 triệu đồng/m2.

Thị trường căn hộ chung cư: Khát hàng

Theo ông Bùi Đức Huy - nhân viên cấp dưới môi giới của Cty cổ phần Địa ốc Bất Động Sản TP. Sài Gòn đất mới, Lúc Này người mua đang đổ vào sự quan tâm vào Dự Án BĐS cộng đồng cư của Cty Nam Long (nằm tại trước mặt mặt đường Nguyễn Hữu Thọ, lân cận Phú Mỹ Hưng). Cho dù, chủ đầu tư chưa bán ra nhưng mỗi ngày có hàng chục người mua hỏi thăm và đặt mua.

Trong lúc này, nếu xuất hiện nhu cầu mua căn hộ chỉ từ có nước mua lại qua 3-4 tay chứ chẳng thể nào mua được căn hộ chung cư giá gốc. Những dự án của Hoàng Anh Gia Lai ở Q.7, mặc dầu bán qua cả chục tay, giá cao nhưng hiện đang cháy hàng.

Còn Theo ông Võ Đình Quốc - Phó tổng giám đốc Cty cổ phần Địa Ốc BĐS Ngân Hàng Á Châu ACB thì từ đó đến trong thời gian cuối năm tại sàn của Ngân Hàng Á Châu ACB phần lớn không có dự án Bất Động Sản thiết kế và xây dựng căn hộ chung cư nào rao bán trên các trang đăng tin bất động sản.

Phân tích và lý giải về sự hiếm hoi nguồn hàng, ông Quốc cho rằng, những điều kiện kèm theo ràng buộc của Luật kinh doanh thương mại Bất động sản quá ngặt nghèo. Trước đó, CĐT rất có thể huy động vốn ngay từ khi giải phóng hoàn thành bên bằng thậm chí là sớm hơn.

Nay thì khác, Luật kinh doanh thương mại BĐS buộc các người đầu tư phải triển khai xong kết thúc phần móng nền còn mới được huy động vốn. Luật kinh doanh Nhà đất mới bước vào cuộc sống không lâu, cộng với các điều kiện kèm theo ngặt nghèo đã tạo nên một khoảng không cho thị phần vốn đang trong đợt cao điểm nên thị trường hụt hàng là vấn đề dễ nắm bắt.

Xem thêm: https://imuabanbds.vn/cho-thue-can-ho-chung-cu/