Với việc cơ quan chính phủ trình đề án thử nghiệm chất nhận được người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam, trong những năm tới nhu cầu mua nhà của những chuyên viên nước ngoài đang hoạt động trên nước ta sẽ tăng lên khá nhiều.

Chớp được điều này, thời gian gần đây, những công ty Nhà đất thực thi đa Dự Án BĐS thiết kế và xây dựng khu cộng đồng cư, khu nhà hạng sang, chung cư cho thuê tại các khu chế xuất nhằm đón đầu.

Bất đắc dĩ còn mới phải sống ở chính giữa

Tính từ năm 2004 tới thời điểm này, xuất hiện trên 80 ngàn người nước ngoài vào Việt Nam làm ăn, sinh sống. Trong đó, ngay 25 ngàn con người vào góp vốn đầu tư cũng như gần 54 ngàn người làm công việc trong những lĩnh vực Giáo dục, y tế, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế.

Những tỉnh, thành xuất hiện người ngoại quốc sinh sống tối đa phải kể đến TP Hồ Chí Minh, Thành Phố Hà Nội, tiếp sau đó là những tỉnh tập trung đa khu chế xuất giống như Bình Dương, đồng nai, Bà Rịa - Vũng Tàu... Như vậy rất có thể thấy nhu cầu cần có nhà tại của người ngoại quốc trên nước ta quá cao.

Ông Kim Thành, một người kinh doanh Đài Loan sang Việt Nam góp vốn đầu tư, Marketing Thương mại trong ngành mỹ phẩm. Trước khi có quyết định góp vốn đầu tư, ngoài vấn đề tìm hiểu thiên nhiên môi trường kinh doanh thương mại thì việc có nhu cầu kíp là cử người, thậm chí đích thân ông sang TP. Hồ Chí Minh tìm thuê nhà. Sau gần chục ngày lang thang, lướt web đọc báo, nhờ vào trọng tâm môi giới ông mới mẻ thuê được căn nhà tạm xem là vừa lòng với giá cho thuê giao động 2 ngàn USD. &Ldquo;Vì dự án xí nghiệp sản xuất xây dựng tại khu công nghiệp Biên Hòa nên buổi đầu tôi có ý định sinh sống tại đây cho tiện đi lại, giám sát. Nhưng qua tìm hiểu ở chỗ này thấy điều kiện kèm theo sống dành cho dân Marketing thiếu thốn quá nên buộc tôi phải thuê nhà ở Thành Phố.HCM”, ông Thành cho biết.

Trường hợp “sáng đi, chiều về” Hiện giờ không cần là hiếm. Không ít nhà đầu tư, chuyên viên quốc tế làm việc tại những khu công nghiệp ở Tỉnh Bình Dương, tỉnh đồng nai, thậm chí xa hơn là Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn lựa chọn TP Hồ Chí Minh nhằm sống. Lý do đưa ra là các nơi họ làm công việc chưa phân phối được các điều kiện giải trí, vui chơi, trung tâm shopping... Sau thời gian làm công việc stress. Đây là chưa kể đa người kinh doanh thế giới xuất hiện ý định đầu tư dài lâu trên nước ta nên đưa cả mái ấm theo, do đó sự việc lựa chọn trường đào tạo, khám đa khoa giỏi là loại dịch vụ phổ biến nhất.

“Ngoài điều kiện kèm theo làm việc thì số đông những khu chế xuất xa Thành Phố HCM không cung ứng được nhu yếu cuộc sống của nhà đầu tư hay những chuyên gia nước ngoài”, thay mặt đại diện một công ty Nhà đất Malaysia xuất hiện dự án đầu tư khu căn hộ hạng sang ở Bình Dương cho biết thêm. Theo vị này, ở quốc tế, khi thiết kế và xây dựng khu chế xuất người ta đều tính toán chuyện nhà ở, nơi vui chơi giải trí văn minh cho các chủ đầu tư của dự án, chuyên gia. Mặc dù thế, ở nước ta, chủ đầu tư của dự án xây dựng khu công nghiệp chưa chú tâm quan trọng lắm.

Căn nhà cho thuê mà đẹp xuất sắc, đập tan ý nghĩ nhà thuê thì vừa ...


Ông này cho biết, qua trao đổi với cùng 1 số CĐT thế giới, họ nhận định rằng việc phải đồng ý sống ở chính giữa TP. Hồ Chí Minh cũng chỉ đơn giản là bất đắc dĩ. Làm một nơi, sinh sống một nơi không riêng gì phát sinh có thêm chi phí mà còn chạm mặt các phiền phức giống như kẹt xe, ngập lụt triền miên. Mặc dù thế, Thành Phố Hồ Chí Minh là vị trí duy nhất buộc nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài phải lựa chọn bởi ở đây đáp ứng đầy đủ Thương Mại Dịch Vụ mà người ta có nhu cầu. &Ldquo;Người quốc tế chưa trọng điểm lắm việc sống ở chính giữa. Những chủ đầu tư của dự án nước ngoài rất có khả năng sống ở Tỉnh Bình Dương hay đồng nai cùng với điều kiện tại chỗ này xuất hiện tất cả Thương Mại Dịch Vụ, chất lượng mà họ cần”, ông này nói.

Trong thời điểm này, những xung quanh vị trí được xem như là nơi có không ít chủ đầu tư dự án, chuyên viên thế giới sinh sống giống như Thảo Điền (quận 2), Khu đô thị xanh Phú Mỹ Hưng (quận 7), những khu nhà thượng hạng trong trọng tâm Thành Phố tuy có giá thuê cao chót vót nhưng cũng rất khó dàng thuê được.

>>>Xem thêm: https://imuabanbds.webflow.io/posts/khan-truong-tim-kiem-khu-vuc-nguoi-nuoc-ngoai-khong-duoc-so-huu-nha-dat

Đa dự án mũi nhọn tiên phong

Chớp được được nhu yếu đó nên trong mới đây, nhiều công ty kinh doanh Bất động sản sẽ xuất hiện Dự Án BĐS hoặc tìm về những khu chế xuất vệ tinh TP.Hồ Chí Minh nhằm góp vốn đầu tư các Dự Án BĐS khu căn hộ hạng sang dành riêng cho người ngoại quốc.

Thời gian gần đây, Công ty cổ phần góp vốn đầu tư Tân Đức trực thuộc tập đoàn Tân tạo nên sẽ thi công tiến trình hai khu vực công nghiệp - dân cư - Dịch vụ tại huyện Đức Hòa (Long An) với tổng cộng vốn góp vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng. Ban điều hành quản lý KĐT tây bắc đã và đang tiến hành khởi công dự án trung tâm cư dân Tân An Hội với vốn đầu tư lên đến 4.000 tỷ đồng trên Củ Chi (TP.HCM). Chủ đầu tư của dự án của hai dự án Bất Động Sản này cho biết sẽ dành riêng ra số vốn liếng tương đối rộng lớn thiết kế xây dựng trung tâm cư dân, khu chung cư cao cấp dành riêng cho những chuyên viên quốc tế với tương đối đầy đủ những Dịch Vụ Thương Mại ích lợi như trường học, khám đa khoa, hotel, trung tâm thể dục dưới nước.

Tuy nhiên, đáng kể là dự án Khu đô thị phối hợp thượng hạng The Canary trên khu công nghiệp Việt Nam - Nước Singapore (VSIP) ở Tỉnh Bình Dương. Đây chính là dự án tiên phong xuất hiện liên quan tới lĩnh vực Thương Mại Dịch Vụ tại Tỉnh Bình Dương đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng với tổng số vốn đầu tư 58 triệu đô la.

Ông Lawrence Peh, TGĐ Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn BĐS GuocoLand Bình Dương - đơn vị chủ đầu tư dự án cho biết sau khi hoàn thành, KĐT The Canary sẽ sở hữu 1.200 căn hộ có phong cách thiết kế khép kín cùng với trung tâm thương mại văn minh, trường thế giới, hotel, sân golf, khu giải trí, thể dục văn minh. Vị giám đốc đó cũng chưa e dè chắc chắn người mua mà công ty nhắm tới là người nước ngoài cũng như người việt nam đang sống trong cũng như ngay khu chế xuất VSIP.

Khi nguồn vốn góp vốn đầu tư liên đới từ thế giới đổ vào thì nhiều khu công nghiệp sẽ mọc lên. Cũng như Từ đó, nhà ở cho người lao động, căn hộ hạng sang cho những chuyên viên quốc tế cũng buộc phải gia tăng để đáp ứng nhu cầu.

Theo con số của bộ thiết kế xây dựng, tại TP. Hà Nội có khoảng hơn 220.000 mét vuông nhà ở, tương ứng với hơn 1.300 căn hộ đang được cho người ngoại quốc thuê. Tại Thành Phố Hồ Chí Minh có tầm khoảng 660.000 m2, khớp ứng cùng với ngay 4.000 căn hộ cho người ngoại quốc thuê. Nhà tại cho thuê phổ biến là Nhà biệt thự, nhà liên kế và căn hộ trong cộng đồng cư. Giá cho thuê nhà ở Thành Phố Hà Nội 700 - 1.000 USD/căn/tháng, tại TP.Hồ Chí Minh 1.000 - 1.500 USD/căn/tháng. Tại những giữa trung tâm Thành Phố, giá 2000 - 3.000 USD/căn/tháng.

Xem thêm:https://www.diigo.com/user/imuabanbds