Không riêng gì tại Khu đô thị xanh Phú Mỹ Hưng (TPHCM), mà cả The Manor, Văn Khê (Hà Nội) từng xẩy ra tranh chấp, khiếu nại gay gắt giữa khách hàng mua căn hộ cùng với chủ Dự Án BĐS, tại đa dự án Bất Động Sản khác cũng đang nảy sinh hàng loạt khiếu nại của người tiêu dùng.

Quan hệ giữa chủ Dự Án BĐS cũng như khách hàng mua nhà thỉnh thoảng bất bình đẳng cũng như thiếu minh bạch, cũng như thường thì bất lợi bị đẩy về phía người mua.

>> Thị trường chợ tốt đà nẵng đang nóng lại trong thời gian qua

Tiền hậu bất nhất hay các cái bẫy cài sẵn?

Mang danh là dự án Bất Động Sản căn hộ chung cư hạng sang và đã được xếp vào hạng đắt đỏ nhất Việt Nam Hiện giờ, nhưng đa số người mua nhà ở Pacific Place 83B Lý Thường Kiệt, TP. Hà Nội từng ngã ngửa trước kiểu công việc làm ăn tiền hậu bất nhất của Cty Trách Nhiệm Hữu Hạn trung tâm thương mại Ever Fortune (Cty Ever Fortune).

Bất động sản năm 2020 có bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19?

Một khách hàng của Dự Án BĐS này là chị Vinh, trú trên phố Bà Triệu cho biết thêm, trong ký kết tiên phong giữa chị và DN này năm 2004, dường như để né dùng cụm từ nhà cho thuê có thời hạn, thoả thuận lại mang tên gọi nghe rất oách "Thỏa thuận đầu tư". Trong số đó, chị Vinh có tư giải pháp là người đầu tư, và Cty Ever Fortune có tư giải pháp là mặt tăng trưởng dự án!

tới năm 2006, bên tăng trưởng dự án lại đề xuất kiến nghị chị đến ký lại hợp đồng khác có tên "Hợp đồng thuê dài hạn" giữa bên cho thuê là Cty Ever Fortune và khách thuê là chị Vinh. Nguyên do là "Bản thỏa thuận đầu tư" mà bên tăng trưởng Dự Án BĐS ký kết cùng với người tiêu dùng được Ủy Ban Nhân Dân TP Hà Nội phát giác phạm luật luật pháp.

Thành Phố đã có văn bản kiến nghị DN này cần bổ sung bản phụ lục giấy tờ cũng như gửi đến từng khách hàng content như sau:

"Bản thỏa thuận hợp tác đầu tư" được thay bằng giấy tờ thuê nhà; Khi hết thời hạn hoạt động theo Giấy phép đầu tư 42 năm kể từ ngày 28/10/1993, Cty Ever Fortune bàn giao không bồi hoàn tất bộ tài sản thắt chặt và cố định cho Bộ GTVT Việt Nam! Ủy Ban Nhân Dân TP.Hà Nội còn đề xuất chủ dự án Bất Động Sản phải công khai minh bạch việc này tại các phương tiện tin tức đại chúng để người dân nắm bắt rõ đặc điểm dự án Bất Động Sản.

trong công việc mua nhà trên dự án Bất Động Sản Ucity-khối nhà CT1 (Văn Khê mở rộng, HĐ Hà Đông - Hà Nội) cũng xảy ra tình trạng một loại căn hộ chung cư nhưng xuất hiện hai kiểu hợp đồng khác nhau.

đối với người mua mà DN vay vốn ngân hàng thời điểm tháng 4/2009, Cty Cổ phần sông Đà - Thăng Long tính giá trị căn hộ chung cư theo mét vuông sàn xây dựng - một thuật ngữ kỹ thuật chuyên ngành - mà không có bất kì sự lý giải nào khiến cho khá nhiều người nhảy vào mua vì dễ nhầm tưởng đây chính là m2 nhà ở!

Cùng Dự Án BĐS đó, nhưng khi Doanh Nghiệp ký "Hợp đồng vay vốn" cùng với khách hàng hồi tháng 10/2009, cụm từ kỹ thuật chuyên ngành nêu trên mới được giải thích: "Diện tích sàn thiết kế và xây dựng gồm có 25% DTSD chung và 75% diện tích sử dụng riêng".

như vậy, giả sử người mua căn hộ 120 m2 sàn thiết kế xây dựng ký theo giấy tờ trong tháng 4/2009 thì chỉ có được căn hộ chung cư xuất hiện diện tích sử dụng riêng 90 m2 hay có cách gọi khác là 90 m2 nhà ở theo cách hiểu bình thường sau khi sẽ trừ 25% diện tích hành lang, cầu thang máy...

Theo cách tính nêu trên, nếu khách mua 1 căn hộ trị giá hai tỉ đồng (chưa kể tiền chênh chi cho chủ đầu tư dự án thứ phát) thì chủ hộ phải bỏ có thêm 500 triệu đồng nhằm trả cho diện tích sử dụng chung!

Một sự việc khác, theo hợp đồng cam kết vào thời điểm tháng 4/2009, phương tiện giao dịch thanh toán khi giao dịch là đô la, trong khi đây chính là mặt hàng chưa được phép giá niêm yết giá theo ngoại tệ!

gần như truyện tranh chấp chưa tồn tại kết quả cuối cùng về phần dùng riêng, chung giữa khách hàng mua nhà dự án The Manor cùng với Cty Tập Đoàn Bitexco cũng luôn có lý do từ những bạn dạng giấy tờ mù mờ, không rõ ràng và cụ thể về diện tích cộng đồng, riêng Ngay từ đầu...

chủ đầu tư không được cấp cho đủ Thông tin

Phó TGĐ tập đoàn lớn Nam Cường TP.HN, Nguyễn Đỗ Việt, khẳng định: tương đối nhiều Dự Án BĐS bán nhà đất khi chưa đủ điều kiện kèm theo theo chính sách của pháp luật, thậm chí mua và bán trên giấy tờ, Lừa đảo người tiêu dùng.

>> https://imuabanbds.puzl.com/_news/entry-39/232076

trước đó, xuất hiện thời kỳ nhiều người dân mang nặng tâm lý cứ mua được là thắng nên thường bỏ dở chính sách pháp lý của Dự Án BĐS, các điều khoản giấy tờ. Câu truyện về tính pháp lý trong thanh toán giao dịch Nhà đất thời gian qua sẽ thực sự gây tâm ý lo ngại cho khách hàng".

hiện giờ đang sinh tồn rất nhiều loại giấy tờ trong giao dịch do các Doanh Nghiệp kinh doanh BĐS đề ra giống như giấy tờ góp vốn, hợp đồng đặt mua nhà, thỏa thuận hợp tác góp vốn, hợp đồng vay vốn, cam đoan... Nhưng điều cơ bản là đa số cư dân đi mua căn hộ chưa được tiếp cận, được điều tra nghiên cứu kỹ hay không lường trước hậu quả nghiêm trọng của việc này.

Trong vai người đi mua căn hộ chúng tôi đã bị quy trình bán hàng của Dự Án BĐS khu nhà cao cấp Golden West Lake phủ nhận không phân phối phiên bản biểu tượng giấy tờ đặt mua căn hộ mang về nhà, người tiêu dùng chỉ được xem ngay trên công sở dự án!

"Do đa nguyên nhân, tương đối nhiều trường hợp người mua cam kết xong rồi mới đọc hợp đồng! Nếu chủ đầu tư dự án khó khăn về tài chính, công việc làm ăn chưa đứng đắn thì phần thiệt tiếp tục đổ lên người mua. Cùng với người mua căn nhà đúng là để tại tiếp tục chịu thiệt kinh khủng nhất còn chủ đầu tư của dự án thứ phát, mua đi bán lại thì ít chịu ràng buộc. Trong cả chuyện chủ đầu tư dự án rất có thể vin vào nguyên nhân này nọ để tăng giá trong các giấy tờ nhiều lúc lao lý cũng rất lập lờ" - Một chuyên viên BĐS cho biết.

Một sự việc khác, khi mua nhà trên dự án, người tiêu dùng không mấy khi được chủ đầu tư dự án cung ứng tất cả tin tức, tính pháp lý của dự án dẫn đến khi dự án Bất Động Sản chạm mặt thắc mắc pháp lý thì nhiều lợi ích của khách hàng với ngôi nhà tiếp tục không được thực hiện. Ví như Giấy ghi nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; quyền được thế chấp, chuyển nhượng...